Skip to content
Lớp học với giáo viên và trẻ em

Hành Trình Cải Thiện Điều Kiện Nhà Vệ Sinh Của Vim

Vim luôn tin rằng tất cả mọi người đều có quyền sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ và an toàn. Chính vì thế, Vim đã chung tay cùng UNICEF thực hiện các dự án nhằm cải thiện điều kiện kiện vệ sinh cho người dân. Hãy cùng nhau tìm hiểu tại bài viết này.

Domestos and UNICEF projects

Cho đến nay, một phần ba dân số thế giới vẫn còn đi vệ sinh ngoài trời. Điều này khiến họ phải đối mặt với những mối nguy cơ nghiêm trọng về sức khỏe, các vấn đề về an toàn cũng như các vấn đề tâm lý. Nhà vệ sinh trường học bẩn và không đảm bảo tính riêng tư, an toàn là nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ học sinh, đặc biệt là với nữ sinh. Nhiều học sinh nữ phải nghỉ học ở nhà khi đế kỳ kinh nguyệt, thậm chí có học sinh phải bỏ học. Nâng cao điều kiện vệ sinh học đường có thể tạo nên sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của người dân, nhất là đối với các em học sinh.

Vim vẫn không ngừng nỗ lực trong cuộc chiến chống lại điều kiện vệ sinh kém thông qua chương trình “Sạch học đường, Sáng tương lai”. Vim hỗ trợ các trường học cải thiện vệ sinh môi trường trường học, tuyên truyền và hướng dẫn lãnh đạo nhà trường, giáo viên, học sinh và cán bộ lao công về tầm quan trọng của vệ sinh cá nhân cho trẻ và vệ sinh công cộng. Thông qua những dự án hợp tác toàn cầu cùng UNICEF, Vim tạo ra những thay đổi tích cực và lâu dài.

Chúng tôi đã giúp xây dựng trên 200.000 nhà vệ sinh để giúp cộng đồng tiếp cận với điều kiện vệ sinh được cải thiện. Hãy đồng hành cùng chúng tôi trong công cuộc nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người trên toàn thế giới – bởi vì khi làm cùng nhau, chúng ta sẽ bất khả chiến bại. 

Phòng tắm và bồn cầu là ổ vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm trong gia đình. Các loại vi khuẩn phổ biến nhất được tìm thấy trong phòng tắm và bồn cầu là bacteroidaceae, hoặc vi khuẩn từ phân như E.coli, streptococcus và salmonella. Hãy trang bị ngay cho mình mẹo tẩy rửa và diệt khuẩn bồn cầu và nhà tắm. Truy cập Cleanipedia để tìm hiểu thêm!