Skip to content
Domestos family

Vim Thay Đổi Thế Giới Thông Qua Việc Nâng Cao Điều Kiện Vệ Sinh Môi Trường Và Vệ Sinh Cá Nhân

Mỗi ngày, trên thế giới có hơn 800 trong số 1.400 trẻ em tử vong vì tiêu chảy do thiếu nước sạch và điều kiện vệ sinh kém.[1] Vim đã và đang không ngừng nỗ lực để cải thiện điều kiện vệ sinh cho người dân trên toàn thế giới. Mỗi nhà vệ sinh sạch khuẩn được xây dựng góp một phần không nhỏ để thay đổi tình trạng này. Là một phần trong Kế hoạch Phát triển Bền vững của Unilever, Vim cam kết đến năm 2020 sẽ cải thiện được điều kiện vệ sinh cho 25 triệu người dân trên toàn thế giới.

Thông qua Quan hệ đối tác toàn cầu với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), trong khuôn khổ chương trình “Hành trình Nhà vệ sinh sạch khuẩn” tại các trường học, Vim vẫn luôn nỗ lực ngăn chặn nguy cơ bệnh tật đến từ điều kiện vệ sinh kém.

Vệ sinh môi trường là gì?

Vệ sinh môi trường có ý nghĩa quan trọng trong việc giảm thiểu các nguy cơ bệnh tật thông qua việc tạo ra môi trường sống sạch sẽ, an toàn. Việc làm cơ bản trong vệ sinh môi trường chính là xử lý và loại bỏ chất ô nhiễm ra khỏi nước thải. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng theo báo cáo chung do UNICEF và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cứ 10 người thì lại có 3 người (tương đương với 2,1 tỷ người trên thế giới) thiếu sự tiếp cận với nguồn nước an toàn.[2]

Vệ sinh cá nhân là gì?

Môi trường sống đảm bảo có tác động lớn đến cải thiện sức khỏe cá nhân. Khi những quyền lợi cơ bản như tiếp cận nước sạch, vệ sinh cơ thể và chăm sóc sức khỏe được đảm bảo, người dân được tạo nền tảng để học tập, phát triển và xây dựng đất nước.

Chung tay cùng UNICEF: Chiến đấu để cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường toàn cầu

Trong những năm qua, thông qua những thành quả đạt được, VIM và UNICEF không ngừng củng cố niềm tin vào công cuộc bảo vệ và thay đổi cuộc sống của người dân trên toàn thế giới. Khi mua mỗi sản phẩm tẩy rửa bồn cầu và nhà tắm từ Vim, bạn không chỉ sở hữu sản phẩm vệ sinh và diệt khuẩn hiệu quả cho gia đình mà còn đóng góp vào chương trình cải thiện điều kiện vệ sinh cho trẻ em toàn cầu. Không chỉ dừng lại ở con số 10 triệu người được cải thiện điều kiện vệ sinh đã đạt được, Vim vẫn luôn nổ lực để tiếp tục đạt cột mốc thêm 10 triệu người được chương trình hỗ trợ.

* doanh thu sản phẩm tẩy rửa bồn cầu và nhà vệ sinh Vim tại thị trường Việt Nam không tham gia vào các dự án với UNICEF.

“Hành trình Nhà vệ sinh sạch khuẩn” và vệ sinh môi trường học đường

Chúng tôi tin rằng vệ sinh môi trường học đường và nhà vệ sinh trường học sạch khuẩn là quyền lợi cơ bản mà mỗi học sinh. Tuy nhiên, theo thống kê của UNICEF, cho đến năm 2011 vẫn còn đến 3 triệu trẻ trẻ em phải sử dụng nhà vê sinh không đạt chuẩn.[3] Theo thống kê của WHO cho thấy hơn số ca nhiễm tiêu chảy cấp xuất phát từ trường học nhiều hơn 40% số ca xuất phát tại nhà.

Việc trẻ nhỏ không dám sử dụng nhà vệ sinh dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe, đặc biệt là với các nữ sinh đang đến chu kì kinh nguyệt. Bên cạnh đó, việc sử dụng nhà vệ sinh bẩn khiến trẻ nhỏ hàng ngày tiếp xúc với rất nhiều nguy cơ nhiễm các bệnh nghiêm trọng.

Chương trình “Hành trình Nhà vệ sinh sạch khuẩn” đã và đang góp phần giúp Việt Nam giải quyết vấn đề cấp thiết này thông qua việc xây dựng và cải thiện điều kiện cơ sở vật chất để nhà vệ sinh học đường sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn và an toàn hơn.

Đó là cách Vim đã và đang góp phần thay đổi thế giới. Chúng tôi sẽ không ngừng cải thiện tình trạng điều kiện vệ sinh kém, giúp đỡ người dân toàn cầu tiếp cận nhà vệ sinh sạch khuẩn và nâng cao điều kiện vệ sinh trường học, tạo nên môi trường học tập an toàn, sạch khuẩn cho các em học sinh.

[1] 800 trong số xấp xỉ 1.400 trẻ em tử vong mỗi ngày vì tiêu chảy do thiếu nước sạch và điều kiện vệ sinh không đầy đủ

[2] Cục Quản lý Tài nguyên Nước, Bộ Tài Nguyên và Môi trường

[3] Thống kê UNICEF năm 2011

[4] Thống kê của Bộ Y tế năm 2014

Phòng tắm và bồn cầu là ổ vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm trong gia đình. Các loại vi khuẩn phổ biến nhất được tìm thấy trong phòng tắm và bồn cầu là bacteroidaceae, hoặc vi khuẩn từ phân như E.coli, streptococcus và salmonella. Hãy trang bị ngay cho mình mẹo tẩy rửa và diệt khuẩn bồn cầu và nhà tắm. Truy cập Cleanipedia để tìm hiểu thêm!