Skip to content
Thuốc tẩy Domestos dưới vành vệ sinh

Giữ Gìn Vệ Sinh Và Phòng Bệnh Đúng Cách Để Bảo Vệ Sức Khỏe

Hãy trang bị cho bản thân các kiến thức phòng ngừa bệnh tật hữu ích sau đây để tiêu diệt vi khuẩn và bảo vệ sức khỏe của các thanh viên trong gia đình.

HÃY VỆ SINH NHÀ CỬA ĐÚNG CÁCH ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHOẺ GIA ĐÌNH

Vi khuẩn luôn tồn tại xung quanh chúng ta. Vì vậy, trang bị kiến thức bảo vệ bản thân và thành viên trong gia đình khỏi vi khuẩn là điều thật sự cần thiết. Đồng thời, tìm hiểu về phương pháp phòng chống các bệnh thường gặp do vi khuẩn gây ra sẽ giúp bạn bảo vệ gia đình một cách toàn diện.

Các bệnh dạ dày và bệnh về đường tiêu hóa như nhiễm khuẩn Salmonella, E. coli hoặc norovirus thường gây cảm giác rất khó chịu cho người bệnh trong một thời gian ngắn. Nhiễm khuẩn Salmonella còn có khả năng gây tử vong nếu không được điều trị đúng cách. Vi khuẩn có thể lây lan nhanh chóng thông qua tiếp xúc trực tiếp với người bệnh hoặc các vật dụng mà người bệnh chạm phải như đồ chơi, nội thất hay dụng cụ trong bếp. Chính vì vậy, để ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh, phòng bệnh đúng cách, đặc biệt là giữ gìn vệ sinh nhà vửa là điều rất quan trọng. Hãy luôn nhớ rằng vi khuẩn có thể tồn tại trong một thời gian dài bên ngoài không khí.

Sức khoẻ trẻ em còn non nớt nên dễ có nguy cơ mắc bệnh. Mặc dù trẻ có hệ miễn dịch bẩm sinh, bạn vẫn cần lưu ý bảo vệ trẻ khỏi những căn bệnh đe dọa tính mạng như bệnh về đường hô hấp RSV – nguyên nhân gây từ vong cho trẻ em cao thứ hai thế giới sau sốt xuất huyết; hoặc bệnh tiêu hóa như rotavirus – nguyên nhân thường gặp nhất trong các ca tiêu chảy cấp tính. Trong bài viết về bệnh trẻ em, chúng tôi chia sẻ những thông tin quan trọng về các bệnh thường gặp ở trẻ em cũng như phương pháp phòng bệnh hiệu quả nhất.

Vim là vũ khí hữu hiệu chống lại các vi trùng, vi khuẩn nói trên. Hãy để Vim giúp đỡ bạn trong việc bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Để tránh vi khuẩn lây lan, ngâm quần áo nhiễm khuẩn từ 6 – 8 tiếng trong dung dịch Vim pha loãng với nước lạnh hoặc nước ấm (hãy tham khảo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm để biết thêm chi tiết) và phơi thật khô dưới ánh nắng mặt trời. Hãy xây dựng thói quen rửa tay thường xuyên với xà phòng diệt khuẩn cho cả gia đình, nhất là trẻ nhỏ. Để tìm hiểu them các mẹo phòng tránh vi khuẩn lây lan, giữ gìn sức khỏe và phòng ngựa bệnh tật, hãy tham khảo các bài viết khác tại trang Cleanpidedia.

Phòng tắm và bồn cầu là ổ vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm trong gia đình. Các loại vi khuẩn phổ biến nhất được tìm thấy trong phòng tắm và bồn cầu là bacteroidaceae, hoặc vi khuẩn từ phân như E.coli, streptococcus và salmonella. Hãy trang bị ngay cho mình mẹo tẩy rửa và diệt khuẩn bồn cầu và nhà tắm. Truy cập Cleanipedia để tìm hiểu thêm!